Có nên sử dụng phần mềm quản lý Spa hay không?

phần mềm quản lý spa

Quản lý Spa là công việc rất phức tạp từ việc quản lý khách hàng, dược liệu, nhân viên, hàng hóa nhập và sử dụng, tính toán doanh thu lợi nhuận,… Các phương pháp quản lý bằng sổ sách bằng phương pháp truyền thống rất dễ dàng gây ra nhầm lẫn. Chính vì thế các công cụ, phần mềm hỗ trợ quản lý Spa đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Có nên sử dụng phần mềm quản lý Spa hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài chia sẻ hôm nay.

Các phương pháp quản lý truyền thống trở nên lạc hậu

Các phương pháp quản lý truyền thống thường mỗi phần, mỗi bộ phận đều được ghi chép riêng, và sẽ có người chịu trách nhiệm tổng kết lại tất cả các mục nhỏ. Quả thực vô cùng phức tạp, dễ dàng gây ra nhầm lẫn cần nhiều nhân sự cùng làm việc. Không những thế, khi sử dụng phương pháp quản lý thủ công cũng có vô số nhược điểm như:

  • Tốn kém thời gian
  • Tốn kém chi phí
  • Khó khăn trong việc tổng kết, tra cứu
  • Dễ dàng phát sinh sai sót.

Quản lý khách hàng đơn giản và bài bản hơn

Trong phần mềm quản lý Spa sẽ ghi chép rõ ràng tất cả thông tin cá nhân, ngày sinh, ngày sử dụng dịch vụ, tần suất sử dụng dịch vụ. Điều này giúp Spa có thể dễ dàng tổ chức các chương trình tri ân như giảm giá trong ngày sinh nhật của khách hàng, hay dễ dàng chia khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau: Khách hàng tiềm năng, khách quen, khách hàng cần thêm tư vấn, khách VIP,…

phần mềm quản lý spa 1
Phần mềm quản lý Spa là công cụ đắc lực hỗ trợ công tác quản lý

Quản lý nhân viên đơn giản

Phần mềm quản lý Spa còn là công cụ đắc lực trong quản lý nhân viên. Bạn có thể kiểm soát được số lượng nhân viên đang làm việc trong Spa ngày hôm nay. Ghi chép thông tin, các lịch sử làm việc của từng nhân viên: Số lượng khách hàng mà nhân viên A đã chăm sóc trong ngày hôm nay, các dược liệu nhân viên B đã lấy ở kho,… Điều này hỗ trợ đáng kể trong việc giảm sự gian lận trong công việc, chấm công, tính toán chiết khấu, tính toán lương cho từng nhân viên vô cùng đơn giản,…

phần mềm quản lý spa 2
Chấm công, tính toán chiết khấu nhân viên nhanh chóng dễ dàng

Quản lý hàng hóa, dược liệu, công cụ dụng cụ chính xác

Trong Spa cần sử dụng đến rất nhiều sản phẩm khác nhau như: văn phòng phẩm, dược liệu, công cụ dụng cụ, các dụng cụ sử dụng trong hoạt động của spa. Tất cả hàng hóa được sử dụng trong quá trình làm việc, hoạt động đều sẽ được thống kê và ghi chép đầy đủ. Người quản lý có thể dễ dàng quản lý hàng tồn kho, số lượng sản phẩm đã sử dụng,… tránh tình trạng thất thoát và kiểm soát được chi phí.

phần mềm quản lý spa 3
Quản lý chặt chẽ dược phẩm được sử dụng

Tính toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận nhanh chóng

Tất cả các doanh thu thu được trong quá trình cung cấp dịch vụ, chăm sóc khách hàng đều được ghi chép đầy đủ. Bên cạnh đó, các bộ phận liên quan cũng sẽ ghi chép đầy đủ các khoản chi phí, công nợ, các khoản phải trả, phải thu. Tất cả ghi chép đều vô cùng rõ ràng chi tiết và khoa học. Dù là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cũng sẽ dễ dàng theo dõi và đánh giá tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý spa 4
Giúp bạn kiểm soát được tình trạng kinh doanh của Spa

Phần mềm quản lý Spa mang đến vô số tiện ích dành cho khách hàng, đây sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong quản lý Spa. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý khác nhau, quý độc giả có thể tham khảo phần mềm quản lý được cung cấp bởi Phần Mềm Vàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về phần mềm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *