Top 4 phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả nhất hiện nay

phần mềm quản lý nhà thuốc

Cùng với sự phát triển của nền khoa học, kỹ thuật thì phần mềm quản lý nhà thuốc ra đời đã đánh dấu sự phát triển cũng như giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh thuốc, dược phẩm y tế. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý nhà thuốc, mỗi phần mềm sẽ có một tính năng ưu việt khác nhau. Cùng khám phá 4 phần mềm ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

phần mềm quản lý nhà thuốc 1
Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản kỳ nhà thuốc được xem là một công cụ quản lý mang lại lợi ích rất lớn cho các nhà cung cấp, phân phối thuốc. Nếu như trước đây, người bán thuốc phải dùng sổ, dùng bút ghi chép lại vừa mất thời gian, công sức lại hay bị thất lạc. Thì giờ đây, chỉ cần một chiếc máy tính được cài đặt phần mềm quản lý thì đã hoàn thành xong tất cả mọi việc.

phần mềm quản lý nhà thuốc 2
Phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Một số lợi ích quan trọng mà khách hàng cần biết như:

  • Hỗ trợ tối đa đơn vị tính: bạn có thể kiểm soát số lượng thuốc được bán ra theo nhiều đơn vị tính khác nhau như thùng, vỉ, hộp, chai, viên,…
  • Bán hàng nhanh gọn, khoa học: chỉ cần vài thao tác tác động đến phần mềm được cài đặt trên máy tính là bạn có thể nhận được kết quả bán bao nhiêu sản phẩm, tiền là bao nhiêu và in hóa đơn gửi đến khách hàng.
  • Quản lý số lượng thuốc hiệu quả: việc nhập kho thuốc luôn làm bạn đau đầu mỗi ngày, bởi không thể mỗi ngày lại phải đi đếm. Với phần mềm bạn có thể kiểm tra lượng hàng nhập vào, lượng hàng bán ra cũng như lượng hàng còn lại trong kho.
  • Quản lý nhân viên: những nhà thuốc lớn bạn phải thuê nhân viên, với phần mềm này bạn cũng có thể kiểm soát được nhân viên làm những ca nào, thời gian làm ra sao và doanh số bán hàng của nhân viên để có kế hoạch thưởng, phạt.

Top 4 phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm được sử dụng trong các nhà thuốc. Dưới đây là 4 phần mềm sử dụng mang lại hiệu quả nhất.

Phần mềm Moss Pharma

phần mềm quản lý nhà thuốc 3
Phần mềm Moss Pharma

Là phần mềm được sản xuất bởi Công ty CP giải pháp Công nghệ Moss (Tech Moss). Được sử dụng chủ yếu cho các nhà thuốc nhỏ, vừa hoặc chuỗi nhà thuốc.

Ưu điểm của phần mềm này là chi phí chi trả cực thấp, dùng được cho quản lý dược, quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, doanh thu, cũng như có thể liên kết với dữ liệu dược quốc gia.

Phần mềm VNPT Pharmacy

phần mềm quản lý nhà thuốc 4
Phần mềm VNPT Pharmacy

Phần mềm này được thiết kế với khả năng hoạt động khép kín. Được dùng để tra cứu, lập báo cáo, cung cấp giá bán, giá nhập, số lượng kho,…Bên cạnh đó, phần mềm này giúp người tiêu dùng đánh giá được chất lượng kinh doanh của nhà thuốc.

 Phần Mềm Pharma Deluxe

phần mềm quản lý nhà thuốc 5
Phần Mềm Pharma Deluxe

Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất bởi tính năng tải phần mềm miễn phí, không phải chi trả bất cứ khoản nào để thiết lập.

Phần mềm này có khả năng tổ chức, quản lý nhà thuốc hiệu quả, quản lý thuốc theo từng nhóm, hạn sử dụng, có khả năng xuất đơn, in phiếu thanh toán, truy xuất báo cáo nhanh,….

Phần Mềm XPharma

phần mềm quản lý nhà thuốc 6
Phần Mềm XPharma

XPharma cũng được biết đến là một trong những phần mềm mang lại nhiều lợi ích nhất cho người bán thuốc. Bởi khả năng đa dạng các đơn vị tính cũng như chiết khấu khi bán, nhập thuốc.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ khách hàng tham khảo, tìm hiểu thông tin về thuốc cần mua, tự phân tích dữ liệu cung cấp cho nhà thuốc.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin, tính năng của các phần mềm quản lý nhà thuốc ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được một phần mềm hiệu quả, phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *