Phần mềm quản lý kho và những điều nhất định bạn phải biết

phần mềm quản lý kho

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm quản lý kho để giúp quản lý tốt cho công việc của mình. Bởi vì hàng hóa xuất – nhập, hóa đơn chứng từ, số lượng tồn đọng, đơn giá,… luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp khá “đau đầu”. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về loại phần mềm quản lý này cũng như những tính năng vượt trội của nó nhé.

Phần mềm quản lý kho là gì?

phần mềm quản lý kho 1
Phần mềm bao gồm những ứng dụng kinh doanh

Phần mềm quản lý kho là phần mềm bao gồm những ứng dụng kinh doanh như: theo dõi, quản lý, tổ chức bán sản phẩm, mua nguyên liệu, các quy trình sản xuất,… Sử dụng phần mềm quản lý này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được thời gian theo dõi cơ bản để tập trung vào những công việc khác như: phân tích, tìm kiếm, nâng cao hiệu quả của mô hình kinh doanh.

Phần mềm quản lý này khá quan trọng để giúp xác định số lượng hàng tồn của doanh nghiệp chính xác, kiểm soát được số lượng đơn hàng ở bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế, hầu hết các đơn vị sản xuất, công ty hay các cá nhân kinh doanh đều sử dụng phần mềm này nhằm giảm thiểu nhân sự quản lý, tạo tính chuyên nghiệp cũng như sự chuẩn xác trong việc theo dõi hàng hóa. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm lưu hành cho người dùng sự lựa chọn phong phú nhất.

Các tính năng quan trọng của phần mềm

phần mềm quản lý kho 2
Phần mềm quản lý chứa rất nhiều tính năng quan trọng

Nếu bạn vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của phần mềm quản lý này thì hãy xem ngay những tính năng dưới đây:

  • Quản lý đồng bộ thông tin: Phần mềm sẽ giúp quản lý đầy đủ và chi tiết các thông tin hàng hóa trong kho như tên hàng, mã hàng, giá trị hàng. Phần mềm giúp quản lý chi tiết đơn hàng, các hóa đơn chứng từ về nguồn gốc sản phẩm; giúp phân nhóm và phân loại hàng hóa. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp chúng ta nắm được thông tin xuất, nhập hàng.
  • Quản lý khách hàng: Giúp quản lý tất cả các thông tin khách hàng như tên khách hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã nhóm, email, công nợ,… và phân loại khách hàng theo nhóm. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp quản lý hợp đồng khách hàng, đơn hàng của khách hàng cũng như tạo ra danh sách bán hàng tương ứng với từng khách hàng.
  • Quản lý danh mục sản phẩm: Giúp quản lý thông tin sản phẩm bao gồm những thông tin về tên sản phẩm, mã sản phẩm, mã in, khối lượng, giá mua, giá bán, mã nhóm, đơn vị tính,… Tính năng này sẽ giúp tải hình ảnh của sản phẩm.
  • Kiểm kê: Phần mềm giúp kiểm kê và đối chiếu hàng hóa trong kho giữa hàng hóa thực tế và trên giấy tờ. Điều này là cần thiết và rất tiện lợi cho việc điều chỉnh hàng hóa.
  • Quản lý xuất – nhập kho: Tính năng này giúp xuất dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Chúng được áp dụng khá nhiều ở các công ty sản xuất hay bán hàng nhiều mặt hàng.

Những tính năng cần thiết và hữu ích trên đã đủ thuyết phục bạn chọn sử dụng ngay một phần mềm quản lý kho chưa? Phần mềm không chỉ đem lại sự chính xác, khoa học trong quy trình làm việc của doanh nghiệp mà còn rất thuận tiện giúp việc quản lý kho dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang muốn sử dụng một phần mềm quản lý kho để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình thì hãy liên hệ ngay với https://phanmemvang.com/ để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *