Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng?

phần mềm quản lý khách hàng

Bạn đang kinh doanh, bạn muốn quản lý công việc, khách hàng của mình thật tốt? Sẽ thật dễ dàng khi bạn sử dụng phần mềm quản lý khách hàng. Nó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về loại phần mềm quản lý này!

Phần mềm quản lý khách hàng là gì?

phần mềm quản lý khách hàng 1
CRM không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh ngày nay

Trước đây, các thông tin khách hàng thường được quản lý bằng sổ sách, ghi chép bằng tay. Sau đó mới đưa vào quản lý một cách tiên tiến hơn nhờ vào phần mềm Excel.

Ngày nay, việc quản lý khách hàng đã trở nên tiên tiến và thuận lợi hơn rất nhiều nhờ vào các phần mềm quản lý khách hàng hiện đại (CRM). Có thể nhắc đến đó là phần mềm offline, rồi đến online dựa trên nền tảng đám mây.

Phần mềm quản lý là nơi lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết. Các thông tin này sẽ được kết hợp với các tính năng phân tích, phân loại để có thể có những dữ liệu để tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Với phần mềm quản lý, bạn có thể dễ dàng quản lý cả xuất nhập tồn một cách tiện lợi và vô cùng chính xác. Ngoài ra, việc quản lý các đơn hàng để liên kết với các nhà vận chuyển cũng vô cùng dễ dàng khiến cho các hoạt động kinh doanh online, shop bán lẻ hàng hóa hay các chuỗi đều vô cùng tiện lợi.

CRM phù hợp với những ai?

phần mềm quản lý khách hàng 2
Công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp B2B và B2C

Nếu bạn muốn xây dựng và chăm sóc khách hàng của mình thật tốt thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý để được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt với các công ty phần mềm, tuyển dụng, dich vụ,…nói chung hoạt động theo B2B thì phần mềm sẽ rất cần thiết để quản lý, theo dõi và tối ưu các giai đoạn, chu kỳ bán hàng.

Bên cạnh đó, các công ty theo hình thức B2C, một nơi mà phải chờ đợi có những quyết định thì việc dùng phần mềm để xác định khách hàng tiềm năng và chăm sóc họ một cách chu đáo là việc cần thiết.

Ngoài ra, phần mềm còn có thể sử dụng với những doanh nghiệp, cửa hàng muốn lưu lại thông tin khách hàng, thu thập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn, quản lý công nợ, lưu data khách hàng thân thiết, chăm sóc khách hàng,…

Lợi ích mà CRM mang lại

Phần mềm quản lý đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Chúng ta cùng điểm qua những lợi ích mà chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

  • Quản lý data khách hàng chi tiết
phần mềm quản lý khách hàng 3
Quản lý được chi tiết nhất thông tin về khách hàng

Thông tin khách hàng được lưu lại một các có hệ thống và đầy đủ nhất. Bạn có thể dễ dàng tra cứu theo tên, số điện thoại, email, địa chỉ,…một cách có hệ thống và nhanh chóng để thực hiện các chiến lược bán hàng.

  • Theo dõi công nợ chính xác

Bạn có thể quản lý công nợ một cách nhanh chóng, phần mềm sẽ giúp bạn tra cứu và theo dõi công nợ đúng thời hạn. Bất kỳ thông tin nào cần thiết đều có thể thực hiện trong chỉ vài cú click chuột.

  • Chăm sóc khách hàng được tốt hơn

Bạn có thể phân loại và thực hiện các chương trình cụ thể dành cho các đối tượng khác nhau. Chương trình cho khách hàng mới, chăm sóc các khách hàng thân thiết.

  • Nhận diện được khách hàng tiềm năng
phần mềm quản lý khách hàng 4
Phân tích, nhận diện khách hàng để có kế hoạch và tăng lợi nhuận

Dựa trên data khách hàng thu thập từ phần mềm, có thể tiến hành phân tích và khai thác các thông tin. Xác định các khách hàng tiềm năng và từ đó thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo vào đúng các đối tượng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Phần mềm quản lý khách hàng là công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Phần mềm sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và giúp cho việc chăm sóc khách hàng và tăng được tối đa lợi nhuận qua các hoạt động được phân tích rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *