Một số thông tin cơ bản về lãi suất cầm đồ bạn không thể bỏ qua

Các tiệm cầm đồ hiện nay mọc lên như nấm nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn về mặt tài chính của cá nhân, đơn vị. Mỗi đơn vị cầm đồ sẽ có các phương thức hoạt động và đưa ra mức lãi suất khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin cơ bản về lãi suất cầm đồ trên thị trường hiện nay.

lai-suat-cam-do-1 Cầm đồ là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lãi suất và công thức tính lãi suất cầm đồ

Lãi suất cầm đồ là tỷ lệ phần trăm nhất định được sinh ra từ giao dịch cầm đồ giữa người cầm đồ và đơn vị cho cầm đồ. Đây chính là số tiền bạn phải trả thêm so với số tiền bạn nhận được từ giao dịch cầm đồ.

Công thức tính tiền lãi suất hàng tháng khi cầm đồ đó là: Số tiền lãi = [ (số lãi suất) * ( tổng số tiền) ] / 100.

Ví dụ: bạn cầm xe ô tô được 100 triệu với lãi suất 5% thì số tiền lãi bạn phải trả 1 tháng là: [3x 100.000.000 ] /100 như vậy bạn cần trả 3 triệu đồng 1 tháng tiền lãi khi cầm cố tài sản tại dịch vụ cầm đồ.

Các nhóm lãi suất cầm đồ

Hiện nay, trên thị trường các đơn vị cầm đồ thường áp dụng 3 nhóm lãi suất khi cầm đồ khác nhau đó là:

  • Nhóm lãi suất thấp có mức lãi dao động từ 2 % đến 3% trên tháng. Mức lãi này thường áp dụng cho các tài sản cố định được mang đi cầm cố như ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính….
  • Nhóm lãi suất trung bình là nhòm có mức lãi suất dao động từ 3% đến 5% trên tháng. Thông thường, các đơn vị cầm đồ thường áp dụng mức lãi này với hình thức cầm cố giấy tờ như: giấy tờ xe, giấy tờ nhà….

so-hong-1

Có nhiều nhóm lãi suất được các tiệm cầm đồ áp dụng

  • Nhóm lãi suất cao là nhóm lãi suất trên 5% 1 tháng. Mức lãi suất này thường được áp dụng cho những giao dịch cầm đồ có mức độ rủi ro cao như cầm bằng tốt nghiệp, bằng đại học, bằng lái xe….

Mức lãi suất cầm đồ hiện nay rất đa dạng

Tìm hiểu một vòng quanh dịch vụ cầm đồ bạn có thể dễ dàng nhận ra được mức lãi suất mà các đơn vị này áp dụng có sự chênh lệch rất lớn. Một số đơn vị cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp thường áp dụng mức lãi phù hợp với quy định của nhà nước đề ra.

Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị cầm đồ hiện nay đều cầm đồ với mức lãi suất khá cao từ 7% đến 9% gây trở ngại cho người sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, một số đơn vị cầm đồ đã bắt người sử dụng phải trả số tiền lãi lớn hơn so với thỏa thuận ban đầu gây ảnh hưởng đến kinh tế của khách hàng.

Chính vì lý do đó bạn cần tìm các đơn vị co vay, cầm cố tài sản chuyên nghiệp. uy tín để được hưởng mức giá ưu đãi. Đồng thời, các đơn vị này cũng đưa ra cách tính lãi suất minh bạch, rõ ràng mang đến niềm tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *